• 13/11/2017 11:03:11
  • 0
  • 109

Các lưu ý khi sử dùng bột chiên giòn

Bột chiên giòn là 1 dạng bột thực phẩm có nhiều công dụng trong nấu các món ăn ngon cho gia đình. 1 Số món ăn hay được chế biến bằng bột chiên xù (hay còn được gọi là bột chiên giòn) có thể nói ra như tôm tẩm bột chiên, chiên tẩm bột chiên và trứng, v...v... Tuy sở hữu nhiều công dụng bổ ích và khả năng chế biến các món ăn rất ngon, hầu như mọi đầu bếp gia đình đều gặp vấn đề lúc thao tác và chế biến mang loại bột này.

1 trong những khó khăn hay gặp nhất chính là việc trộn bột không đúng quy cách và tẩm ướp thức ăn sai cách khiến cho bột không thể bám vào thức ăn và thường bị bung ra hoặc không nở được lúc chiên. Tuy nhiên vấn đề Đó không phải là quá khó để giải quyết! Với các gợi ý dưới đây, hi vọng Cả nhà sẽ sở hữu được các kiến thức rất nhiều hơn khi chế biến chiếc bột này.

>>> Xem thêm: các loại bột chiên giòn tại Bột chiên giòn | Bột chiên giòn khoai | Bột Chiên giòn gà - alonguyenlieu.com

- Lưu ý đầu tiên mà Cả nhà nên ghi nhớ trong lúc triển khai chính là không nên tẩm bột tức thời vào những dạng thức ăn chưa ráo nước. Những chiếc bột chiên giòn với khả năng bám dính cực cao trên bề mặt của những dòng thức ăn khô như tôm, cá, khoai tây, khoai lang... Nhưng độ bám dính lại cực kém trên những bề mặt ẩm ướt tỉ dụ như thịt tươi hoặc các mẫu tàu hũ... Để giải quyết vấn đề này không còn phương pháp nào khác là phải làm cho khô bề mặt bằng phương pháp lăn hoặc bóp thức ăn có những chiếc bột khô cho hút bớt nước.

- Lưu ý tiếp theo chính là lúc chế biến những mẫu thức ăn có lớp vỏ nhẵn và trơn trượt tỉ dụ như những mẫu mực, sò, các cái hải sản khác... Bột rán mang khả năng bám dính thấp hơn trên những dòng thức ăn có lớp vỏ xù xì, ẩm (không phải ướt) và phổ biến khe hở như băm, nem chua... Nhưng khả năng bám dính cực kém trên các thực phẩm mang bề mặt trơn tru trượt. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần sự giúp sức của các chiếc bột tạo độ bám dính như bột nếp, bột khô... Sau lúc lăn qua các loại bột, chúng ta mới tiến hành tẩm ướp mang bột chiên xù.

Ngoài hai lưu ý trên còn đa số các vấn đề nhỏ khác bạn cần quan tâm khi muốn nấu ăn có những dạng bột chiên giòn. Nhưng giả dụ bạn nắm được 2 điều trên, cứng cáp các món ăn bạn chế biến sẽ ngon hơn phần nhiều lần!

>>> Xem các loại gia vị khác tại Bột rắc gia vị | Bột phô mai | Bột xí muôi - alonguyenlieu.com

0 Comments
Leave A Reply