• 20/11/2017 11:27:55
  • 0
  • 238

Bột phô mai và công dụng của nó

Đối với những tín đồ thức ăn nhanh, chắc hẳn bạn đã có cảm giác quen thuộc với các món ăn với bột phô mai. Có thể kể ra vài món như khoai chiên lắc, gà lắc… có thể tìm thấy rất nhiều tại siêu thị. Nhưng ăn nhiều sẽ rất tốn kém, đôi khi lại ảnh hưởng đến thời gian của bạn. Vậy sao bạn không tìm kiếm địa điểm bán bột phô mai tại Hà Nội.

Bột phô mai có thể dùng làm những món ăn gì?

Với những món ăn có nguồn gốc từ phương Tây, bột phô mai thường xuất hiện rất nhiều gần như một phần không thể thiếu cho các món ăn. Người ta thường dùng bột phô mai để giúp cho món ăn thêm đậm đà hơn. Đối với sức khỏe thì bột phô mai giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh với thành phần chủ yếu là protein và casein.

Nếu đem ra so sánh với sữa thì bột phô mai có hàm lượng nhiều gấp 6 lần sữa. Giúp bạn hấp thụ nhiều canxi hơn nhờ vào thành phần vitamin D. Ngoài ra, nó có lợi nhiều cho răng khi bột phô mai tạo ra kiềm, giúp giảm độ axit trong miệng, ngừa sâu răng.

Một dạng khá nổi tiếng của bột phô mai là bột phô mai lắc, thường sử dụng nhiều trong các món bắp rang bơ, phô mai que, khoai tây lắc… Thêm bột phô mai vào giúp cho món ăn có vị mặn nhẹ không gây ngán.

Bên cạnh đó, có những món ăn với bột phô mai là nguyên liệu chính là bánh mì phô mai, phô mai đút lò, nước sốt phô mai ăn với thịt… Đa số đều là món ăn đến từ phương Tây. Cũng có thể thấy bột phô mai có nhiều nguồn gốc được dùng phổ biến nhất là từ phương Tây và Hàn Quốc.

Ngoài ra, có một món ăn vặt đang khá nổi tiếng chính là khoai tây lốc xoáy. Món này, sau khi chiên lên khoai tây sẽ thành hình lốc xoáy, người ta thường rắc thêm bột phô mai phủ lên bề mặt khoai để thơm hơn và ngon hơn.

Bạn cũng thường xuyên thấy bột phô mai xuất hiện nhiều trong các món ăn của trẻ em. Các bà mẹ sẽ cho thêm bột phô mai vào món ăn để trẻ mau ăn chóng lớn, dễ hấp thụ và nhanh tăng cân hơn. Một số món dành cho trẻ nhỏ có chứa bột phô mai như cháo phô mai tôm bông cải xanh, sinh tố bơ phô mai, cháo cà rốt phô mai…

Nếu bạn muốn mua bột phô mai, có thể liên hệ chúng tôi https://alonguyenlieu.com/bot-pho-mai để được tư vấn và lựa chọn bột phô mai tốt nhất.

>>> Xem thêm: bột xí muội tại https://alonguyenlieu.com/bot-xi-muoi

0 Comments
Leave A Reply